05/04/2016

MINI Clubman ra mắt thế hệ mới

Euro Auto vừa chính thức giới thiệu mẫu xe MINI Clubman thế hệ mới tại TPHCM. Đây là một phiên bản “ngoại cỡ” khác của dòng xe compact. Với bốn cửa bên và cửa hậu với thiết kế đặc trưng mở sang hai bên, 5 ghế ngồi và một không gian nội thất rộng rãi, MINI Clubman sẽ là lựa chọn cho những ai yêu thích MINI nhưng cần một chiếc xe rộng rãi hơn để có thể đi với cả gia đình.

7

Trong gia đình MINI thì chiếc Clubman thế hệ mới là đại diện “khổng lồ” nhất với kích thước tổng thể là 4.253 x 1.800 x 1448 mm và chiều dài cơ sở đạt 2.670 mm. So với chiếc MINI 5 cửa, Clubman mới dài hơn 271 mm, rộng hơn 73 mm và trục cơ sở dài hơn 103 mm. Khoang hành lý của Clubman mới có dung tích 360 lít và có thể tăng lên đến 1.250 lít khi gập hàng ghế sau với tỉ lệ 40:20:40.

8

Thoạt nhìn từ bên ngoài thì có thể nhận ra ngay kích thước ngoại cỡ của chiếc MINI Clubman và có cảm giác nó giống một chiếc wagon hơn là compact. MINI vẫn giữ lại kiểu dáng xe quen thuộc và những chi tiết ngoại thất đậm chất truyền thống nên mặc dù kích thước lớn nhưng rõ ràng nó vẫn là một chiếc MINI.

10

Hai cụm đèn pha hình tròn được mạ chrome xung quanh và là đèn LED. Lưới tản nhiệt với đường viền hình lục giác cùng phần nắp ca-pô mạnh mẽ, tạo ra phong cách MINI đặc trưng. Dưới cản trước, MINI bố trí 2 hốc lấy gió, họ gọi là Air Curtains với các khe hẹp được xếp theo chiều thẳng đứng, đặc bên ngoài rìa của cửa hút gió dưới. Không khi đi qua hốc lấy gió Air Curtains sau đó thoát ra bên ngoài qua hốc thoát gió Air Breathers tại phía sau 2 bên hông xe. Để tăng thêm tính năng khí động học cho MINI Clubman, các kỹ sư đã thiết kế riêng một cánh lướt gió để khi xe chạy tốc độ cao thì lực ép xe xuống mặt đường sẽ tăng lên, giúp xe bám đường tốt hơn.

 

Tin tức Liên quan
Hotline 24/7: 1900 7179