13/05/2016

Một số sai lầm khi sử dụng ô tô

Ô tô với hầu hết người Việt đều là một khối tài sản khổng lồ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản và sử dụng xe một cách khoa học nhất.

Nhiều người nghĩ rằng việc thường xuyên đánh bóng sẽ giúp xe trông lúc nào cũng như mới. Tuy nhiên, thực tế là trong sáp đánh bóng (Car Wax) luôn có một lượng nhất định bột mài mòn. Loại bột này sẽ bào mòn dần lớp sơn của xe, khiến xe bị mất đi  lớp sơn bảo vệ. Lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng xe của bạn nhanh bị “xuống sắc” hơn mà thôi. Do vậy, hãy rửa xe và đánh bóng khi nào cảm thấy cần thiết, tuy nhiên cũng không nên để xe quá bẩn hoặc bẩn quá lâu ngày mới rửa, vì chất bẩn có thể thấm sâu vào sơn làm mất độ bóng sẵn có.

rua-xe

Xe đi lâu sẽ bị nóng máy

Không ít người đi ô tô và thậm chí là cả xe máy đều nghĩ rằng đi xe trên cả một quãng đường dài hoặc đi xe trong thời gian quá lâu sẽ làm xe bị “nóng máy”. Nên nhớ rằng, hệ thống làm mát được phát minh ra là để động cơ xe của bạn lúc nào cũng trong tình trạng hoạt động tốt, không thể bị nóng lên dù bạn có đi một hay cả nghìn km. Mặc dù đôi khi, nếu nhiệt độ ngoài trời xuống quá thấp, bạn có thể gặp khó khăn khi khởi động động cơ, nhưng đây là nguyên nhân hoàn toàn khách quan và không gây hại gì cho xe của bạn. Nếu như xe của bạn xuất hiện tình trạng thay đổi nhiệt độ trong một số trường hợp nhất định thì có nghĩa là bạn nên cho xe của mình đi kiểm tra.

Cần dùng đến bình ắc quy to cho xe có nhiều thiết bị điện

Về phương diện kỹ thuật, bình ắc-quy chỉ là thiết bị trữ điện năng khi xe không nổ máy, khi xe đã nổ máy thì mọi trách nhiệm cung cấp điện dồn vào máy phát điện. Với những xe “nguyên bản”, nhà sản xuất đã tính toán kỹ lượng điện dùng đủ trên xe. Việc xe thiếu điện chỉ được giải quyết triệt để khi thay máy phát có công suất phù hợp. Điều này cũng lý giải cho việc tại sao trên các xe thế hệ mới, kích thước bình điện khá khiêm tốn, bởi vì nó gần như chỉ đảm nhiệm chức năng khởi động động cơ và để ổn định điện áp trong hệ thống khỏi các xung nhiễu do máy phát điện gây ra.

Tin tức Liên quan
Hotline 24/7: 1900 7179